Phạm Ngọc Khánh - "Trước khi trở thành một người có tầm, hãy bắt đầu mọi việc từ trái tim"

05 t12 2017
Trong số những ứng viên đã lọt vào TOP 32 Ứng viên Tài năng 2017, có lẽ Phạm Ngọc Khánh là cái tên sở hữu tấm CV khá “lạ” và khác biệt, bởi lẽ anh chưa từng có một kinh nghiệm tham gia cuộc thi nào trước đây.

Thay vào đó, Ngọc Khánh tìm kiếm cơ hội và cảm hứng bằng việc tự mình trải qua nhiều vị trí khác nhau, từ dự án, start-up, công ty đang trong giai đoạn phát triển và rồi giờ là một công ty lớn. Một trong số những “dấu chấm” tưởng chừng không liên quan đến nhau ấy đã tìm được sự kết nối, đưa anh đến với công việc kiểm toán. 

“Phải làm chú tâm từ những điều nhỏ nhất thì mình mới có công việc lớn hơn được”.

Đó là tâm niệm của Ngọc Khánh trong bất cứ công việc nào. Suy nghĩ ấy đã được truyền cảm hứng từ những con người thành công mà anh đã có cơ hội gặp gỡ trong những vị trí mà anh từng trải qua.

“Người “sếp” đầu tiên của anh là chủ một quán café với niềm đam mê rất lớn. Sau đó, anh gặp những con người mang trong mình ước mơ phát triển giáo dục Việt Nam hay giúp đỡ, thay đổi hệ sinh thái khởi nghiệp non trẻ kể từ lúc đó vẫn là một điều còn khá mới mẻ ở nước mình. Tất cả bọn họ, dù trong lĩnh vực nào, cũng tạo được dấu ấn cá nhân mạnh mẽ và giúp anh tin rằng sự nhiệt huyết, chính xác hơn là sự "có tâm" trong bất cứ công việc mình làm sẽ đều là những bước ngoặt thay đổi”.

Phải mãi tới tận năm 4, Ngọc Khánh mới quyết định tham gia một cuộc thi dành cho sinh viên. Chia sẻ về điều này, chàng sinh viên ĐH Ngoại thương cho biết, anh thuộc tuýp người cần thời gian để bộc lộ bản thân. Vậy nên Ngọc Khánh cảm thấy chưa đủ tự tin để thể hiện bản thân trong khuôn khổ ngắn hạn của một cuộc thi.

Đến đây, chắc hẳn không ít người sẽ thắc mắc: Anh chưa đủ tự tin với các cuộc thi, vậy tại sao anh lại đăng kí tham gia Ứng viên Tài năng?

“Xét theo khía cạnh cảm xúc thì anh khá là thích Ngoại Thương, và khi chỉ còn vài tuần cuối cùng ở trường, anh tự hỏi chẳng lẽ mình lại chưa làm được điều gì đáng nhớ ở đây hay sao. Còn về mặt hơi thực tế một chút thì anh luôn coi Ứng viên Tài năng là một trong những cuộc thi lớn nhất ở trường mình, anh nghĩ là mình cần chinh phục nó dù chưa biết đi xa được đến đâu”.

Mỗi con người lại lựa chọn cho mình một hướng đi riêng, và với Ngọc Khánh, biết đâu, nếu anh cứ mải mê “chạy” theo các cuộc thi thì liệu ngày hôm nay anh có là một Phạm Ngọc Khánh trưởng thành với kiến thức chuyên môn vững chắc, để có thể đảm nhiệm vị trí Financial Coordinator tại HATCH! VENTURES? 

Tuổi trẻ ai cũng một lần muốn thử thách. Và nếu bạn đã trót yêu anh chàng với “thử thách đầu tiên” này, đừng quên theo dõi trực tiếp  theo dõi sự thể hiện của Top 32 UVTN trong Assessment Camp tại http://uvtn.hrc.com.vn/ vào 2 ngày 9 và 10/12 để cổ vũ cho anh ấy nhé!