Từ quá khứ tự ti đến "Ứng viên Tài năng"

05 t12 2017
Tiếp xúc với Nguyễn Việt Linh - cô sinh viên năm 4 ĐH Ngoại thương Hà Nội - mảnh ghép tiếp theo của top 32 Ứng viên Tài năng 2017, ít ai đoán được rằng, trong quá khứ, Nguyễn Việt Linh từng là một cô bé tự ti, rụt rè.

Nguyễn Việt Linh chia sẻ, từ bé chị đã luôn được đùm bọc trong vòng tay bố mẹ, và vì thế, chị luôn bị gia đình áp đặt một suy nghĩ rằng chị “không cần làm gì cả chỉ cần học thôi”, và đã học thì phải học cho tốt, vậy nên trên vai chị lúc nào cũng là áp lực từ sự kì vọng của gia đình. 

Chính vì vậy, Việt Linh sinh ra tự ti, dè dặt bởi lẽ chị nghĩ: "Chính cuộc sống của mình mà mình còn không làm chủ được, thì sau này mình sẽ làm được gì?"

Có thể nói rằng, bước chân lên Đại học chính là bước ngoặt đầu tiên trong cuộc đời của Nguyễn Việt Linh. Thay vì cứ chìm đắm trong tâm lí chán nản, chị chủ động tìm kiếm lối đi mới cho bản thân: “Chị thực sự không coi học hành là trọng tâm như bố mẹ muốn nữa, và tìm kiếm trải nghiệm đa dạng để tìm ra lối thoát cho bản thân, vậy nên chị quyết tâm thi vào AIESEC sau hai lần thì đỗ. Vào đấy mọi người mọi người không dành cho mình cái gì ngoài sự tin tưởng với không gian để tự làm.”

Ở AIESEC, Nguyễn Việt Linh đã có rất nhiều “lần đầu" để rồi ngày một khám phá ra nhiều khả năng tiềm tàng ở bản thân chị nhiều hơn. BTC có dịp được nghe Việt Linh chia sẻ về một kỉ niệm khó quên của chị với tổ chức này: “Lần đó chị đã sales được tiền lần đầu tiên cho 1 dự án xã hội do có đổi hướng sales và lầy, cuối cùng là được tin cho làm lãnh đạo dự án. Chính chị cũng dành rất nhiều niềm tin cho dự án đó, và cuối cùng chị cũng đã đạt được sự trưởng thành phần nào cho nó

Từ đó chị mới nhận ra: chị đã trưởng thành hơn nhiều nhờ niềm tin của mọi người, và khả năng của mình có thể vươn hơn xa nữa, miễn là mình biết đặt niềm tin vào bản thân làm bàn đạp.”

Nguyễn Việt Linh đã đúng, chị luôn có thể vươn xa hơn nữa, bằng chứng là chính những điểm số, giải thưởng và kinh nghiệm mà chị đã tích luỹ được: vị trí Sales Process Project Intern tại VC Corp, vị trí Manager Assistant Intern tại Hong Leong Bank Vietnam.   

Nếu bạn đã trót “phải lòng” cô gái tài năng, mạnh mẽ này, đừng quên cổ vũ cho Nguyễn Việt Linh trên hành trình của chị với Ứng viên Tài năng 2017 bằng cách trực tiếp theo dõi sự thể hiện của Top 32 UVTN trong Assessment Camp tại http://uvtn.hrc.com.vn/ vào 2 ngày 9 và 10/12/2017 nhé!