Bài học về sự nhìn nhận - self-reflect sau mỗi trải nghiệm

06 t12 2017
Trong cuộc đời mỗi con người, luôn có những bước ngoặt khiến ta thực sự trưởng thành hơn, chín chắn hơn để định vị chính mình và định vị tương lai. Với Nguyễn Tùng Lâm, ngay khi đang là sinh viên Đại học, Lâm đã may mắn có được những trải nghiệm, thậm chí là những tháng ngày khủng hoảng, để ngày hôm nay khi nhìn lại một chặng đường, Tùng Lâm đã thực sự lớn lên rất nhiều, vững vàng hơn nhiều!

Theo học tại ngôi trường danh tiếng - Đại học Kinh tế Quốc dân, Tùng Lâm có nắm bắt cơ hội thử thách tại nhiều cuộc thi lớn từ khi còn là sinh viên năm hai. Trong những cuộc thi ấy, Lâm từng đạt được những giải thưởng cao. Đối với một sinh viên năm hai, đó là một thành công để tự hào, và Tùng Lâm cũng vậy. Có những giây phút nào đó, Lâm đã từng “ngủ quên trên chiến thắng”, từng khiến những người xung quanh lầm tưởng, hiểu lầm về mình.Trong thời gian đó, Lâm gặp được một người thầy đã chỉ ra cho anh lỗi lầm ấy, “4 điểm xấu” mà Lâm đang gặp phải. Khi nhận được lời góp ý từ thầy, Lâm từng rất bất ngờ, sau là hoang mang, suy sụp vì không biết rằng trong mắt mọi người, hình ảnh của mình lại là như vậy. Trong cuộc chiến phải đối đầu với chính bản thân mình, thật may mắn là Tùng Lâm đã nỗ lực để trở lại, âm thầm tìm hướng đi cho mình, thay đổi những điểm chưa tốt của bản thân. Chính trải nghiệm này giúp Lâm học được thái độ tốt với những người xung quan: sự tôn trọng và trân trọng mọi người - những con người đã đến vào đúng lúc và giúp đỡ mình rất thành thật.

Hơn thế nữa, kể từ đó, Lâm tự rèn cho mình thói quen self-reflect - tự nhìn nhận, đánh giá lại biểu hiện, cách làm việc, thái độ hay những điều mình đã học được ngay sau mỗi trải nghiệm. Tùng Lâm luôn hỏi feedback từ những người làm việc cùng mình: từ teammate tới leader,... để có góc nhìn nhận khách quan nhất, rút kinh nghiệm cho chính mình trong những project, những cơ hội sắp tới. Bài học về sự tự nhìn nhận chính mình mà Tùng Lâm học được và làm được từ rất sớm là một nền tảng vững vàng để Lâm có được những bước đi xa và bền chắc.

Tùng Lâm từng vượt qua hơn 1700 thí sinh trên cả nước để trở thành một trong 7 thực tập sinh tham gia chương trình INKOMPASS Internship Program, một kỳ thực tập giá trị tại Vinataba - Philip Morris.

Điểm lại những trải nghiệm ấn tượng của Tùng Lâm tính đến thời điểm hiện tại:

→ Thực tập sinh phòng Commercial Planning - InKompass Summer Intern - Philip Morris International

→ Đội Á quân The Coke Case Analysis 2017

→ Đội Á Quân Nielsen Case Competition 2017

Với niềm yêu thích Quản trị kinh doanh, sau một năm học hỏi trong lĩnh vực Communication, Marketing Planning & Market Research, Tùng Lâm đang khởi động và sẵn sàng cho những trải nghiệm và nhiều cơ hội mới trong lĩnh vực Business Analyst / Data Analysis. 

Đến Ứng viên Tài năng với một hành trang là những bài học giá trị, Nguyễn Tùng Lâm sẽ tiếp tục nỗ lực và thật vững vàng để tỏa sáng trong những thử thách sắp tới!

Trực tiếp theo dõi sự thể hiện Tùng Lâm và Top 32 UVTN trong Assessment Camp tại http://uvtn.hrc.com.vn/ vào ngày 9 và 10/12 để tìm ra câu trả lời.