Nguyễn Phương Lâm - "Chúng ta sợ hãi và chán nản với những thứ ngoài kia, chỉ cốt bởi vì chúng ta đang sợ hãi chính bản thân mình."

06 t12 2017
“Chắc hẳn ai cũng có một câu nói tâm đắc, một câu nói truyền thật nhiều động lực, một câu nói khiến chúng ta trở thành người tốt hơn. Mình cũng như vậy, có một câu nói luôn luôn khiến cho mình đứng dậy, dù có ngã đau đến đâu, dù có mệt mỏi thế nào, một câu nói từ thần tượng của mình: huyền thoại boxing hạng nặng Muhammad Ali: "It isn't the mountain ahead to climb that wears you out. It's the pebble in your shoe."

Cuộc sống chắc ai cũng từng trải qua cảm giác thất bại, thiếu định hướng, cảm tưởng như mình vô hình trên thế giới này. Để vượt qua hoàn cảnh như vậy, mỗi người lựa chọn cho mình một giải pháp khác nhau, có người đi du lịch, có người tìm kiếm một công việc mới, có người học một ngôn ngữ khác. Còn đối với Nguyễn Phương Lâm, đơn giản chỉ là một câu nói luôn luôn giúp anh vượt qua những thời điểm khó khăn nhất:

Chắc hẳn ai cũng có một câu nói tâm đắc, một câu nói truyền thật nhiều động lực, một câu nói khiến chúng ta trở thành người tốt hơn. Mình cũng như vậy, có một câu nói luôn luôn khiến cho mình đứng dậy, dù có ngã đau đến đâu, dù có mệt mỏi thế nào, một câu nói từ thần tượng của mình: huyền thoại boxing hạng nặng Muhammad Ali: "It isn't the mountain ahead to climb that wears you out. It's the pebble in your shoe."

Không có đỉnh núi nào là quá cao.

Không có chặng đường nào là quá xa.

Chúng ta sợ hãi và chán nản với những thứ ngoài kia, chỉ cốt bởi vì chúng ta đang sợ hãi chính bản thân mình.

Đỉnh núi duy nhất mà chúng ta phải vượt qua là đỉnh núi trong lòng mỗi chúng ta, vượt qua đỉnh núi đó, rồi sẽ không còn gì đứng chắn giữa chúng ta và thứ mà chúng ta mong muốn nữa.”

Nguyễn Phương Lâm - sinh viên năm 4 trường Đại học Ngoại thương:

- Cựu chủ tịch CLB Nhà Doanh nghiệp tương lại (TEC FTU).

- Giải Nhất cuộc thi Startup Francophone.

- Tham dự FUV YSEALI Summer School 2017.

- COMMUNITY DEVELOPMENT INTERN tại Innovatube Vietnam.

Cùng theo dõi Lâm tại cuộc hành trình mang tên Assessment Camp vào 9 và 10/12 này nhé. Toàn bộ diễn biến chương trình sẽ được cập nhật liên tục tại website: http://uvtn.hrc.com.vn/