Nguyễn Đức Hải - chàng trai đam mê thiết kế và phát triển sản phẩm

06 t12 2017
Định nghĩa hạnh phúc của bạn là gì? Tiền bạc, tình yêu, danh vọng? Bạn có nghĩ việc làm việc mười bốn tiếng một ngày là một cực hình và thử thách, hay đó lại là một cách để theo đuổi ước mơ? Đối với nhiều người, công việc không chỉ là phương tiện giúp cuộc sống ổn định, mà còn là đam mê và gốc rễ của hạnh phúc.

Đó chính là suy nghĩ của Nguyễn Đức Hải - chàng trai đến từ Đại học Ngoại thương với sở thích thiết kế và niềm yêu thích với vai trò là một người phát triển sản phẩm. Trả lời cho câu hỏi vì sao, Hải vui vẻ chia sẻ rằng: 

“Nói là đam mê với phát triển sản phẩm thì hơi to tát quá, công việc của mình chủ yếu là đi tìm xem người xung quanh cần gì và làm đáp án phù hợp thôi. Cũng may là việc này khá hợp."

Mình nghĩ rằng, trung tâm của việc kinh doanh vẫn là giải quyết vấn đề cho người khác, mọi nhiệm vụ đều hướng vào tìm ra sản phẩm hợp lý và đưa nó đến đúng người. Mình thích làm phát triển sản phẩm vì công việc này cho phép mình tìm hiểu vấn đề của người dùng ở nơi trung tâm của kinh doanh cũng như giúp mình nhìn rõ khả năng phát triển và kiểm soát được chất lượng.”

Hải tin rằng cách tốt nhất để sống tốt cuộc sống của mình là phát triển cuộc sống của người khác: “Mình nhiều khi chỉ muốn sống tử tế một chút, để được như vậy thì mình sẽ làm việc hỗ trợ người khác đạt được mong muốn. Chủ yếu, công việc của mình là tổng hợp vấn đề và hệ thống lại cho mọi người và cùng đề ra giải pháp. Nhìn thấy mọi người đạt được kết quả tốt thì mình cũng vui hơn.”

Tham vọng, kiên trì và không ngại thử thách, Nguyễn Đức Hải như một hình ảnh có nhiều tương đồng với thế hệ trẻ Việt Nam trước kỷ nguyên Cách mạng 4.0. Hải đã thể hiện được hàng loạt những khả năng và niềm đam mê của mình trong chính những công việc và giải thưởng mà anh đạt được:

  • Business Analyst - Entrust Consulting.

  • Business Analyst - QuickSilver - startup dành giải Nhì trong cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawaii 2017.

  • Top 4 vòng nội địa trong cuộc thi xây dựng chiến lược kinh doanh Glo-bus.

Trực tiếp theo dõi Hải và 31 ứng viên còn lại trong vòng 3: Assessment Camp vào 9 và 10/12 tại http://uvtn.hrc.com.vn/ các bạn nhé.