Đinh Nho Hiệp - Chàng thạc sĩ vừa có tâm vừa có tầm.

06 t12 2017
Đinh Nho Hiệp có lẽ sẽ là thí sinh có con đường học vấn “dài” nhất khi anh đã sở hữu cho mình hai tấm bằng sau quá trình học tập tại Đại học Thương Mại: Cử nhân Kinh tế và Thạc sĩ Quản lí cũng như đang trong quá trình hoàn thành chứng chỉ ACCA (Hiệp đã pass đến P1).

Tất cả những điều trên đều đã góp phần chứng minh nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc của Đinh Nho Hiệp - và chính điều đó đã góp phần mang lại cho anh nhiều cơ hội làm việc mà không phải ai cũng có được như vị trí Audit Associate tại PwC Vietnam - đều là 2 ông lớn đầu ngành Kiểm toán, 2 cái tên Big4 mà bất kỳ sinh viên Kế Kiểm nào cũng khao khát.

Những năm còn là sinh viên anh cũng tham gia nhiều cuộc thi và đạt được một số thành tựu nhất định: Giải Ba và giải Nhì lần lượt cho hai lần tham gia VUC research contest (tổ chức bởi ĐH Thương Mại) 2013 và 2014, giải Ba Vietnam National Business Research 2014,...

Hiệp từng có dịp chia sẻ với BTC Ứng viên Tài năng về một câu chuyện anh nhớ mãi khi tham gia một kỳ thi Management Trainee. Có lẽ rằng, vị trí Management Trainee tại các công ty, tập đoàn lớn là mơ ước của không ít sinh viên, thế nhưng Đinh Nho Hiệp lại có một người bạn không nghĩ như vậy. Anh có chia sẻ với BTC Ứng viên Tài năng kỉ niệm về một người bạn - teammate của anh - người mà anh cảm thấy có năng lực và sự phù hợp để thi Management Trainee, nhưng lại có cái nhìn không tốt, chưa chính xác với các cuộc thi  Management Trainee. Với cách nhìn, cách hiểu sâu, và cũng là “tiếc cho một nhân tài”, anh ấy đã chủ động trò chuyện để có thể thay đổi cách nhìn và động viên người bạn đó tham gia thi. Dù trong những cuộc thi với tỉ lệ cạnh tranh rất cao như thi MT, rất khó khăn và cần nhiều nỗ lực để có thể vượt qua nhiều đối thủ mạnh. Đối với những sinh viên, cử nhân đến với cuộc thi MT, thực sự là bớt được bao nhiêu đối thủ, là bấy nhiêu cơ hội để đến gần với vị trí Management Trainee. Cuối cùng, người bạn của Hiệp với sự đồng hành, khuyên nhủ chân tình từ anh đã quyết tâm thi, đỗ và trở thành một Quản trị viên tập sự - cơ hội lớn ngay từ khi mới khởi đầu sự nghiệp.

Câu chuyện về Đinh Nho Hiệp là câu chuyện về chàng thạc sĩ trẻ, vừa có tâm vừa có tài - những điều đáng quý khi Hiệp còn là một người trẻ. Chính từ giây phút bắt đầu sự nghiệp, với tài năng và tấm lòng của mình, Hiệp chắc chắn còn sải những bước thật dài, thật chắc chắn. Nếu bạn muốn cổ vũ cho anh chàng tài ba tốt bụng này, đừng quên trực tiếp theo dõi sự thể hiện của Hiệp trong Assessment Camp tại http://uvtn.hrc.com.vn/ vào 2 ngày 9 và 10/12!