Vũ Minh Tú - Chàng du học sinh về nước với niềm đam mê chứng khoán

06 t12 2017
Giữa “một rừng” những ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Ngoại thương TPHCM, ĐH Kinh tế Quốc dân,... thì Vũ Minh Tú là ứng viên duy nhất đến từ ĐH RMIT.

Minh Tú từng có ba năm học tập tại Abbey College - London, Anh. Kết thúc ba năm học, trong khi bạn bè anh mỗi người đều lựa chọn cho mình những hướng đi riêng - và những du học sinh như anh thường sẽ mong muốn được ở lại thì Vũ Minh Tú lại khác - anh lựa chọn trở về Việt Nam để tiếp tục con đường học vấn với chuyên ngành Kinh tế Tài chính - ĐH RMIT.  

Với thế mạnh ngoại ngữ, lại từng được học tập ở môi trường nước ngoài năng động, tiên tiến, chắc hẳn nhiều người có thể đoán rằng Vũ Minh Tú sẽ lựa chọn một ngành nào đó năng động, quảng giao trong khối ngành Kinh tế. Tuy nhiên, trái với dự đoán đó, anh lựa chọn theo đuổi con đường cần khá nhiều sự nghiên cứu và đầu óc tính toán kĩ lưỡng - chứng khoán. Theo đuổi đam mê đến cùng, để rồi có lẽ chính niềm đam mê ấy đã theo đuổi Vũ Minh Tú khi anh đã đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ trên lối đi riêng của mình: vị trí intern tại bộ phận Trí tuệ Nhân tạo, Công ty chứng khoán Thiên Việt hay Thực rập Phân tích Đầu tư tại VNDirect. 

Bên cạnh việc tích luỹ các kinh nghiệm làm việc, Vũ Minh Tú còn tham gia nhiều cuộc thi và các chương trình đào tạo chuyên môn từ các tập đoàn lớn:

- Thực tập sinh bộ phận AI (Trí tuệ nhân tạo) tập đoàn Chứng khoán Thiên Việt.

- Thực tập sinh Phân tích, VNDirect.

- Trainee tại chương trình Phát triển tài năng ULEAD của Unilever.

- Người hướng dẫn cho sinh viên ngành Kinh tế Tài chính tại RMIT.

Với năng lực chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm thực tế đa dạng, liệu Vũ Minh Tú có thể tận dụng tối đa thế mạnh của mình để tạo nên “bước ngoặt đổi thay” tại Ứng viên Tài năng? 

Trực tiếp theo dõi sự thể hiện của Top 32 UVTN trong Assessment Camp tại http://uvtn.hrc.com.vn/ vào 2 ngày 9 và 10/12/2017 để tìm ra câu trả lời nhé!