[UPDATE] Assessment Camp 2017 chính thức bắt đầu! - Theo dõi thông tin về AC trong ngày tại đây

09 t12 2017

Sáng sớm ngày hôm nay 09/12, 32 gương mặt xuất sắc nhất toàn quốc đã hội tụ tại Sông Hồng Resort Vĩnh Phúc để bắt đầu hành trình mới tại Ứng viên Tài năng 2017: Assessment Camp.

Ngày đầu tiên diễn ra với buổi lễ khai mạc: Launching Ceremony gặp mặt các Assessors và các Buddy sẽ đồng hành cùng top 32 trong 02 ngày 01 đêm tới. 

Buổi khai mạc đã diễn ra trong không khí vô cùng háo hức của tất cả mọi người. Các ứng viên đã sẵn sàng để đối mặt với những thử thách vô cùng hấp dẫn.


32 Ứng viên xuất sắc nhất sau đó được chia thành 4 team để tham gia vào phần thi đầu tiên của mình.

Danh sách 4 đội thi như sau:

Team 1: 

Trần Huyền Trang (28) Bùi Như Hoàng Hà (04) Trương Đỗ Minh Hương (12) Đoàn Ngọc Anh (02) Nguyễn Thị Minh Tâm (24) Nguyễn Chí Thanh (25) Nguyễn Hùng Mạnh (17) Phan Kế Toại (27)


Team 2:

Trịnh Lan Hương (11) Vũ Thủy Quyên (23) Đỗ Hoàng Việt (32) Lê Hải Nam(19) Nguyễn Thanh Thảo (26) Trần Phước Trí (29) Nguyễn Thảo My (18) Phạm Ngọc Khánh (13)

Team 3:

Nguyễn Phương Hoa (08) Bùi Đức Anh Hoàng Thanh Phương (21) Nguyễn Đức Hải (05) Đoàn Thị Hồng Hạnh (06) Nguyễn Minh Hoàng (09) Đinh Nho Hiệp (07) Phạm Quang Hưng (10)


Team 4: 

Mang Anh Nguyên (20) Nguyễn Việt Linh (16) Nguyễn Quang Trình (30) Nguyễn Tùng Lâm (15) Nguyễn Ánh Dương Trần Nguyên Phượng (22) Vũ Minh Tú (31) Nguyễn Phương Lâm (14)


Sáng:

Phòng Large Group Discussion:

Phần thi sẽ diễn ra trong 1 tiếng 30 phút, gồm 1 team 8 người. Trong phần này, cả team sẽ cùng nhau giải quyết một case kinh doanh thực tế đến từ chính công ty của các assessors. Trong thời gian các ứng viên giải case, các assessors sẽ đi lại và quan sát, đánh giá từng bạn. Sau khi cùng nhau giải case, team sẽ cử người đại diện trình bày kết quả của team, sau đó các assessors sẽ đưa ra đánh giá về kết quả tổng.

Team 3 được đánh giá cao về phong cách teamwork: ngay sau khi nhận được đề từ Assessor, Đức Anh đã nhanh chóng phân chia thời gian đọc đề và điều khiển team nghiên cứu, Đức Hải đưa ra phương án flow làm và Phương Hoa nhanh chóng chia mọi người thành các team nhỏ để giải quyết case.

Phòng Small Group Discussion:

Trong phòng này, format hoạt động là debate. Team lớn sẽ chia thành 2 nhóm nhỏ để tìm ra giải pháp cho 1 vấn đề kinh doanh, sau đó debate với nhau về phương án nhóm nhỏ mình tìm được. Một đội thường sẽ hội tụ đủ cả 4 ngành nghề để cùng giải quyết tất cả các mặt của vấn đề.. Phần thi cũng sẽ diễn ra trong 1 tiếng 30 phút.

Team 4 debate rất căng thẳng ngay từ những giây phút đầu tiên khi các bạn ứng viên chia đội. 2 leaders của 2 đội nhỏ mỗi người đều có những điểm mạnh riêng và đã xuất hiện debate nhỏ để tranh người về team mình ngay trong thời khắc chia team: Nguyên Phượng - chuyên ngành Finance và có kinh nghiệm giải case study và cũng đã từng thắng giải trong một cuộc thi start-up liên quan tới Finance; trong khi đó, Tùng Lâm lại có kinh nghiệm và khả năng ở cả 2 ngành Finance và Marketing.

Tập hợp bởi leaders giỏi và tài năng là vậy, tuy nhiên với phần trình bày của team 4, Assessor Phạm Thanh Tuấn lại có những nhận xét không chỉ dừng ở khả năng các ứng viên, mà còn về phong cách làm việc và lãnh đạo.


"Người Leader phải biết hỏi và tổng hợp ý kiến mọi người, và giúp mọi người phát huy được hết thế mạnh của bản thân, chứ không nên nói nhiều. Với team Finance, mặc dù là Finance nhưng kết quả lại không có bất kì một con số nào cả, còn team Marketing thì không giải quyết được một vấn đề cụ thể nào. 

Các bạn nên nhớ, mình đang đi tìm phương án giải quyết vấn đề, chứ không phải những ý tưởng bộp chộp." - Anh Tuấn nói.

Trưa:

Sau 3 tiếng giải case và phỏng vấn liên tục buổi sáng, các ứng viên có 1 tiếng nghỉ ngơi ăn trưa và nói chuyện cùng Assessors.


Chiều: 

Phòng Individual Case:

Tiếp tục tham gia vào thử thách Giải case cá nhân (Individual Case), mỗi ứng viên được giao 1 đề bài và tự mình tìm cách giải quyết vấn đề, sau đó trình bày  kết quả với Assessors và Q&A về kết quả đạt được.Phòng Large Group Discussion:

Team 2 là team cuối cùng tham gia thử thách Thảo luận nhóm lớn trong ngày. Thời gian nhận đề bài và nghiên cứu tìm cách giải đề là 50 phút, tuy nhiên team 2 đã tốn mất 25 phút đầu để tranh luận về hướng đi cho đề bài, bởi vậy team 2 rất gấp rút để giải case trong 25 phút còn lại. Bởi vậy, kết quả trình bày với Assessors không hoàn hảo và nhận được feedback chỉnh sửa rất nhiều từ Assessors. 

"Các bạn đã fail ngay từ đầu vì không đặt mục tiêu cụ thể cho kế hoạch của các bạn. Và các bạn bị xao nhãng đi quá nhiều về hướng làm việc, hướng giải quyết mà quên mất rằng: Mọi công ty đều đặt lợi nhuận lên đầu, và lấy đó làm mục tiêu cho mọi hoạt động, các bạn phải nhớ tới điều đó." - anh Đoàn Thanh Toàn.


Tối:

Sau 1 ngày giải case liên tục thử thách bản thân, Top 32 đã có 1 buổi tối cùng nhau "quẩy" bay hết những áp lực, mệt mỏi cả ngày.