Hé lộ những Assessors quyền lực của Assessment Camp 2017 - bản mô phỏng All-star quy trình thi tuyển vào các tập đoàn lớn (Phần 1)

07 t12 2017
Chỉ vài ngày nữa, vòng thi thứ 3 của Ứng viên Tài năng 2017 - Assessment Camp chính thức bắt đầu (09/12-10/12). Vòng thi mô phỏng lại vòng Assessment Centre trong quy trình tuyển dụng của các công ty lớn hiện nay.


Top 32 ứng viên xuất sắc nhất sẽ tham gia chuỗi trải nghiệm tuyển dụng phiên bản “bài tập nâng cao" của các vòng Assessment. Ở phần Đánh giá năng lực với đội ngũ Ban giám khảo là các quản lí và giám đốc đầu ngành, Top 32 sẽ tham gia liên tục các thử thách: Thảo luận Nhóm lớn, Thảo luận Nhóm nhỏ, Thử thách và phỏng vấn Cá nhân. Phần thứ hai của Nhà chung là các hoạt động networking, gắn kết, truyền cảm hứng để đến gần hơn với đội ngũ ban giám khảo và những ứng viên xuất sắc khác.


Tại mỗi vòng thi, các Assessors sẽ là người đánh giá, theo sát phần thể hiện của các ứng viên, trong phần Phỏng v được tư vấn và định hướng nghề nghiệp trực tiếp 1 - 1 với chính những vị Assessors đánh giá họ trong phần trước.


Assessors - không chỉ là những chuyên gia đầu ngành, các anh chị là những người thầy tận tâm!


Assessors của Ứng viên Tài năng là một thế mạnh và niềm tự hào của HRC - các anh chị Assessors đến từ nhiều ngành và thị trường khác nhau với chuyên môn dày dặn, giúp cho các bạn trong một lần trải nghiệm sẽ được tiếp xúc và được chú ý bởi các công ty đa dạng.


Điều này giúp cho Top 32 không chỉ được học hỏi từ nhiều “bậc thầy” trong các ngành nghề mà còn được chú ý bởi các công ty đa dạng. Đặc biệt, sau khi trải qua các thử thách tại Assessment Camp ngày 9/12, 32 ứng viên sẽ đón nhận feedback và góp ý chuyên môn từ chính các Assessors của mình.


1. Assessors đến từ Suntory Pepsico Vietnam


Suntory PepsiCo Việt Nam hiện đang là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường nước giải khát tại Việt Nam và được bình chọn là một trong những công ty tốt nhất dành cho thế hệ Y (Những người sinh năm 1986 - 2000) theo khảo sát của Anphabe. Không chỉ sở hữu môi trường làm việc và doanh thu đáng mơ ước, Suntory Pepsico còn nổi tiếng là doanh nghiệp quan tâm tới “nguồn nhân lực trẻ" - luôn tập trung phát triển và xây dựng đội ngũ nhân lực sinh viên trẻ.


Bởi vậy, đồng hành Assessment Camp 2017 là 2 vị giám khảo đặc biệt với trình độ chuyên môn hàng đầu đến từ Suntory Pepsico: chị Lương Thuỷ Tiên và chị Lê Phương Ngọc!


(Ms) Lương Thuỷ Tiên (HR) 

HR Director - Talent Development - Suntory PepsiCo Vietnam Beverage

Chị Lương Thủy Tiên hiện tại đang đảm nhận chức vụ HR Director, Talent Development tại Suntory Pepsico – công ty nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam. Với 14 năm làm việc tại các tập đoàn FMCG lớn, với kinh nghiệm thiết kế & thực hiện nhiều chương trình đào tạo tài năng trẻ được đánh giá là top trên thị trường, chị Tiên không chỉ có những nhận xét, đánh giá chuyên môn rất cao đối với ứng viên ngành HR mà còn mang tới những lời khuyên thiết thực và ý nghĩa với tất cả top 32.


(Ms) Lê Phương Ngọc (HR) 

HR Business Partner Manager, Sales


Cũng đến từ bộ phận HR của Suntory Pepsico, chị Lê Phương Ngọc - HR Business Partner Manager - Sales - cũng sẽ tham gia vào đội ngũ Assessors trong vòng 3 Assessment Camp. 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực HR của chị sẽ giúp top 32 Ứng viên được quan sát, đánh giá và được nhận xét những điều “được" và “chưa được” hữu ích và thực tế nhất với môi trường làm việc FMCG.


2. Assessors đến từ Vinataba Philip Morris - chi nhánh TP Hồ Chí Minh


Vinataba Philip Morris - nhà tuyển dụng mà rất nhiều sinh viên ao ước được gắn bó, luôn có một sự quan tâm đặc biệt đối với việc phát triển sự nghiệp của các bạn sinh viên Việt Nam. VPMBr có những chương trình thực tập và định hướng nghề nghiệp được tổ chức suốt nhiều năm qua dành cho sinh viên. Tại Assessment Camp, Top 32 sẽ có được sự đồng hành của 2 vị Giám khảo đặc biệt đến từ VPMBr: anh Trần Quang Long và chị Lê Diệu Linh!


(Mr) Trần Quang Long 

Manager Commercial Area Development tại Vinataba - Philip Morris Ltd HCM Branch,


Anh Trần Quang Long - Manager Commercial Area Development tại Vinataba - Philip Morris Ltd HCM Branch, là Assessor tâm huyết sẽ đồng hành cùng Top 32 trong Thử thách Nhà chung - Assessment Camp sắp tới!


Với kinh nghiệm chuyên môn dày dặn trong lĩnh vực Marketing & Sales, anh Trần Quang Long sẽ tham gia đánh giá, theo sát phần thể hiện của các ứng viên cũng như đem đến cho 32 ứng viên feedback và những lời khuyên hữu ích sau ngày thi. Với Top 32, anh Long sẽ không chỉ là vị giám khảo công minh, nghiêm túc mà còn là một người thầy, người hướng dẫn tận tâm của các bạn.


(Ms) Lê Diệu Linh

HR Manager, G&A and Marketing - Vinataba - Philip Morris Ltd HCM Branch


Chị Lê Diệu Linh là assessor tiếp theo đến từ Vinataba Philip Morris. Hiện tại, chị Linh đang đảm nhận vị trí HR  Manager, G&A and Marketing tại VPM chi nhánh Hồ Chí Minh. Tại Assessment Camp, chị Linh sẽ là người quan sát các ứng viên giải quyết những vấn đề liên quan tới nguồn nhân lực trong kinh doanh, và feedback cho chính ứng viên phương án giải quyết những vấn đề này trong thực tế. 


3. Assessor đến từ VP Bank

(Mr) Đinh Quang Thành

SME Product Owner


Đối tác chiến lược VP Bank là một nguồn hỗ trợ về năng lực và cảm hứng cho Ứng viên Tài năng. Với VP Bank, phát triển nguồn nhân lực là một trong những hoạt động được đầu tư và chú trọng, với cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở dành cho các bạn sinh viên. Đặc biệt, các bạn có định hướng theo đuổi ngành Ngân hàng sẽ không thể bỏ lỡ Chương trình tuyển dụng NEXT GENERATION MANAGER PROGRAM - chương trình tìm kiếm những ứng viên với định hướng phát triển thành Nhà Quản lý tương lai của VP Bank. 


Đem đến Ứng viên Tài năng tinh thần phát triển nhân tài của VP Bank, anh Đinh Quang Thành là nhân vật quyền lực tiếp theo sẽ đồng hành với Top 32 trong Assessment Camp - Thử thách Nhà chung. Với thế mạnh chuyên môn về ngành Finance khi đang giữ vị trí SME Product Owner tại VP Bank, anh Đinh Quang Thành sẽ đưa ra những nhận xét, đánh giá chuyên môn nhất dành cho các bạn ứng viên ngành Finance nói riêng và Top 32 nói chung. Bên cạnh đó, những chia sẻ kinh nghiệm và bài học giá trị trên con đường phát triển sự nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực Finance từ anh Thành sẽ giúp các bạn sinh viên học hỏi được rất nhiều. 


4. Assessor đến từ Cốc Cốc

(Ms) Lê Hoàng Diệu Linh 

Employer Branding Manager

Đến từ Cốc Cốc - công ty không chỉ sở hữu công cụ tìm kiếm và trình duyệt web lớn nhất Việt Nam, mà còn là một môi trường làm việc cởi mở với nhiều thử thách thú vị, chị Lê Hoàng Diệu Linh là một trong những assessors của ngành HR. Hiện đảm nhiệm vị trí Employer Branding Manager, chị am hiểu sâu sắc không chỉ về HR mà còn rất quan tâm đến việc phát triển nhân tài, đồng hành cùng các bạn sinh viên trên hành trình sự nghiệp. Với kiến thức của hai mảng chuyên môn và kinh nghiệm dạn dày trên nhiều lĩnh vực trước đó, chị Diệu Linh chắc chắn sẽ đưa ra những nhận xét tổng quan, thiết thực giúp thí sinh nâng cao sức cạnh tranh cá nhân và phát triển bản thân theo cách tốt nhất.